Đại hội chi bộ trường THPT Tôn Thất Tùng nhiệm kỳ 2020-2025

Đại hội bỏ phiếu Bầu Ban chấp hành Chi bộ nhiệm kỳ 2020-2025

Căn cứ Chỉ thị 35-CT/TW, ngày 30/5/2019 của Bộ Chính trị “ về đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng” và các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Thành ủy và Quận ủy; ngày 28/4/2020 chi bộ trường THPT Tôn Thất Tùng tổ chức Đại hội Chi bộ lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Đến dự và chỉ đạo đại hội, có đồng chí Phan Minh Hải, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Sơn Trà
Đại hội vinh dự chào đón các đồng chí lãnh đạo cơ quan tham mưu giúp việc Quận ủy; bí thư đảng bộ, chi bộ các tổ chức cơ sở đảng trực thuộc Quận ủy Sơn Trà

Đại biểu dự đại hội

Phát biểu khai mạc đại hội, đồng chí Trần Thị Kim Vân, bí thư chi bộ nhấn mạnh “Nhiệm vụ của Đại hội Chi bộ lần này là tổng kết việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2015 – 2020; đánh giá những kết quả đạt được, chỉ ra những hạn chế yếu kém, những bài học kinh nghiệm; đồng thời xác định phương hướng nhiệm vụ, những mục tiêu, giải pháp trọng tâm của Chi bộ nhiệm kỳ 2020 – 2025; tham gia đóng góp ý kiến vào báo cáo chính trị của Đảng bộ quận Sơn Trà và Văn kiện Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; Bầu Ban chấp hành Chi bộ nhiệm kỳ 2020-2025; bầu đoàn Đại biểu dự Đại hội đại biểu Đảng bộ Quận Sơn Trà lần thứ VI”

Đồng chí Trần Thị Kim Vân phát biểu khai mạc đại hội

Thay mặt đoàn chủ tịch, đồng chí Trịnh Thị Gấm trình bày báo cáo chính trị, báo cáo kiểm điểm chi ủy nhiệm kì 2015-2020. Báo cáo nêu rõ, nhiệm kỳ qua, chi bộ đã lãnh đạo chính quyền và các tổ chức đoàn thể hoàn thành các mục tiêu đề ra; nhà trường phát triển từng bước; uy tín của nhà trường trong ngành và trong nhân dân ngày càng cao; được Đảng bộ, chính quyền địa phương, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố tin tưởng và đánh giá cao vai trò của trường trong sự phát triển chung của thành phố.
Chất lượng giáo dục hai mặt được củng cố và không ngừng, phát triển, năm sau cao hơn năm trước, tỷ lệ học sinh có học lực Yếu, Kém giảm đáng kể từ 8,4% xuống 2%. Công tác bồi dưỡng học sinh giỏi đã có sự chuyển biến tích cực theo từng năm với 69 giải. Công tác ôn tập, chuẩn bị thi THPT quốc gia được nhà trường quan tâm triển khai thực hiện ngay từ đầu mỗi năm học, kết quả học sinh đỗ tốt nghiệp hàng năm ngang mặt bằng thành phố.
Đại hội đã thông qua phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2020-2025 với mục tiêu, nhiệm vụ cụ thể. Trong 5 năm đến, chi bộ tập trung làm tốt công tác xây dựng Đảng, Chính quyền và các tổ chức đoàn thể đủ mạnh, phát huy tinh trần trách nhiệm, nâng cao năng lực chuyên môn của đội ngũ CB-GV-NV, thực hiện việc đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo, từng bước nâng cao chất lượng dạy và học của nhà trường, phấn đấu xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia, đáp ứng ngày một tốt hơn yêu cầu nhiệm vụ giáo dục, góp phần đào tạo những thế hệ công dân toàn cầu. Phấn đấu: 100% giáo viên đạt chuẩn nghề nghiệp giáo viên trung học, 27% trở lên – giáo viên có trình độ chuyên môn trên chuẩn; 12% trở lên- giáo viên giỏi cấp trường, học sinh lên lớp (sau thi lại): 98%; học sinh Khá – Giỏi toàn diện: Đạt từ 55% trở lên; học sinh có hạnh kiểm Khá – Tốt: Đạt từ 98% trở lên và không có học sinh hạnh kiểm yếu; học sinh đỗ tốt nghiệp THPT: Ngang mặt bằng chung của thành phố.
Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Phan Minh Hải – Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Sơn Trà ghi nhận biểu dương và chúc mừng những kết quả mà chi bộ và tập thể cán bộ giáo viên trường THPT Tôn Thất Tùng đã đạt được trong nhiệm kỳ 2015-2020. Đồng thời đánh giá cao công tác tổ chức Đại hội của chi bộ trong điều kiện cả nước đã và đang thực hiện phòng chống dịch Covid-19. Đội ngũ lãnh đạo cấp ủy làm việc chuyên nghiệp, bài bản; tạo ra không khí thi đua nhân văn trong môi trường học đường; tham gia tích cực các cuộc thi cấp quận, thành phố và đạt nhiều thành tích xuất sắc – nhiều bằng khen, giấy khen. Trong nhiệm kì đến, đồng chí Phan Minh Hải nhấn mạnh: Chi bộ phải thường xuyên coi trọng và làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên, giáo viên; quán triệt sâu sắc các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng về giáo dục và đào tạo, nhất là Nghị quyết số 29 ngày 04/11/2013 của Ban chấp hành Trung ương Đảng (khóa XI) về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo; tích cực học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; làm tốt hơn nữa công tác xây dựng đội ngũ cán bộ, giáo viên; phát huy vai trò tiền phong, gương mẫu của cán bộ, đảng viên trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị.

Đồng chí Phan Minh Hải – Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Sơn Trà Đại phát biểu chỉ đạo đại hội

Với tinh thần đoàn kết, thống nhất cao, các đại biểu tham dự Đại hội đã Bầu Ban chấp hành Chi bộ nhiệm kỳ 2020-2025, gồm 5 đồng chí:
1. Đồng chí Trần Thị Kim Vân – Bí thư CB
2. Đồng chí Trịnh Thị Gấm – Phó bí thư CB
3. Đồng chí Phạm Thị Ngọc Thảo – ủy viên CB
4. Đồng chí Phạm Thị Lương – ủy viên CB
5. Đồng chí Lê Trần Nhật Minh – ủy viên CB

Ban chấp hành Chi bộ Trường THPT Tôn Thất Tùng nhiệm kỳ 2020-2025

Một số hình ảnh tại đại hội: