Hội thảo nâng cao chất lượng kỳ thi THPT quốc gia năm 2017

Toàn cảnh Hội thảo
Toàn cảnh Hội thảo

Chiều ngày 01/12/2016, trường THPT Tôn Thất Tùng đã tổ chức thành công Hội thảo nâng cao chất lượng kỳ thi THPT quốc gia năm 2017

Năm 2017, là năm thứ 3 mà Bộ GD&ĐT tổ chức kì thi THPT quốc gia, đây cũng là năm có nhiều điểm mới so với 2 năm trước về cách thức tổ chức kỳ thi cũng như hình thức thi ở một số môn. Trước những đổi mới của kỳ thi, lãnh đạo nhà trường đã xác định, việc thảo luận, tìm và thống nhất được các giải pháp phù hợp với đối tượng học sinh của nhà trường để triển khai sử dụng một cách đồng bộ và có hiệu quả trong thời gian tới, nhằm nâng cao kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 là rất cần thiết.

Tại buổi Hội thảo, đại diện lãnh đạo nhà trường đã phân tích những yếu tố khách quan gây khó khăn trong hoạt động dạy và học của nhà trường, đồng thời đã phân tích kết quả kì thi THPT quốc gia năm 2016, trên cơ sở đó tìm ra giải pháp phù hợp nhất.

Buổi Hội thảo diễn ra sôi nổi, với nhiều ý kiến thảo luận, nhiều giải pháp hay đến từ CBGVNV nhà trường: Thầy Phan Thanh Thuận – môn Toán, cô Đinh Thị Kiều Hoa – môn Ngữ văn, thầy Trương Tôn – môn Vật lí, cô Đinh Thị Diệp Thảo – môn tiếng Anh, cô Phan Thị Lệ Thu – môn Địa lí…. Các giải pháp được tập trung ở một số nhóm như: Nội dung giảng dạy, đổi mới phương pháp giảng dạy, kiểm tra đánh giá học sinh.

Kết thúc buổi Hội thảo, cô Trần Thị Kim Vân – Hiệu trưởng nhà trường đã phát biểu kết luận và chỉ đạo thực hiện đến toàn thể CBGVNV nhà trường.

Có thể nói, buổi Hội thảo của trường đã thành công tốt đẹp, góp phần vào việc nâng cao chất lượng kỳ thi THPT quốc gia năm 2017.