Ngoại khóa Chi đoàn giáo viên: “Xây dựng tình bạn đẹp nói không với bạo lực học đường”

Thực hiện nhiệm vụ công tác Đoàn và Phong trào thanh niên năm học 2020 – 2021, vào tiết chào cờ buổi sáng – chiều ngày 2/11/2020 tại sân trường THPT Tôn Thất Tùng, chi đoàn giáo viên tổ chức thành công hoạt động ngoại khóa chủ đề: “ Xây dựng tình bạn đẹp, nói không với bạo lực học đường”

Đây là hoạt động trải nghiệm mang nhiều ý nghĩa nhằm giáo dục ý thức, đạo đức, lối sống văn hóa, ngăn ngừa các biểu hiện bạo lực học đường. Định hướng xây dựng tình bạn đẹp cho học sinh, tình yêu thương trong sáng, lành mạnh ở lứa tuổi vị thành niên, góp phần xây dựng văn hóa học đường tiên tiến. Thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo.

             Chương trình được xây dựng chi tiết, gắn liền với đối tượng học sinh qua câu chuyện tình bạn, tình cảm khác giới và những mâu thuẫn phát sinh dẫn đến những xung đột gây ra bạo lực học đường… Đối tượng tham gia hoạt động là học sinh ba khối 10,11,12. Buổi ngoại khóa diễn ra hết sức sôi nổi với sự tham gia giao lưu của các em học sinh trong nhà trường. Qua đó, đã gửi gắm nhiều thông điệp có ý nghĩa về xây dựng môi trường học đường an toàn, thân thiện.


Với hình thức sáng tạo, phù hợp với tâm lí lứa tuổi, buổi sinh hoạt là dịp để các bạn học sinh cùng nhau lắng nghe, chia sẻ ý kiến, rút ra những bài học cho bản thân, kiến thức Pháp Luật, xây dựng được tình bạn đẹp, đẩy lùi và hiện trạng bạo lực học đường hiện nay.